Aimmura เซซามิน งานวิจัย ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ ของไอยราแพลนเนต

เอมมูร่า เบอร์หนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์การดูแลสุขภาพด้วยสารเซซามินเจ้าแรกของไทย

เอมมูร่า Aimmura ถือเป็นผลิตภัณฑ์นวัตกรรม ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภคในกลุ่มอาเซียน ทั้ง กัมพูชา พม่า และ สปป.ลาว รวมถึงประเทศในแถบยุโรป เอมมูร่า ถือเป็นเบอร์หนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์การดูแลสุขภาพด้วยสารเซซามิน เป็นเจ้าแรกของตลาดในประเทศไทย ในเอมมูร่า มิได้มีแค่งาผงเท่านั้น ใช้เนื้องาที่ไม่มีน้ำมันจึงเก็บได้นานโดยไม่เหม็นหืน และยังมีรำข้าวสีนิลที่มีสารมีฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาเกี่ยวกับเรื่องการต่อต้านการอักเสบ คือ สารแอนโทไซยานิน ป้องกันอนุมูลอิสระสูง และยังมีแป้งข้าวหอมมะลิ จึงเป็นการดูแลสุขภาพแบบองค์รวมที่แตกต่างจากผลิตภัณฑ์งาตัวอื่นๆ ทำให้คุณภาพการตอบสนองต่อร่างกายได้ดีกว่า

Aimmura

กินดีกว่าไม่กิน สุขภาพที่ดี เริ่มต้นได้จากการกิน เราต้องเสริมเกราะป้องกันให้ร่างกายแข็งแรงอยู่เสมอ เพื่อให้พร้อมรับกับทุกสถานการณ์ เพียงให้ เอมมูร่า ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอย่างเราช่วยดูแล

เอมมูร่า ตัวจริงเซซามิน ลิขสิทธิ์เฉพาะ ไอยราแพลนเน็ต

Aimmura  ถือเป็นผลิตภัณฑ์นวัตกรรม ที่เกิดจากการค้นคว้าวิจัยและพัฒนา โดย ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ ผู้อำนวยการศุนย์วิจัยด้านวิศวกรรมเนื้อเยื่อและเซลล์ต้นกำเนิด ภาควิชาเคมี คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่ได้ทำการศึกษาเจาะลึกถึงคุณค่าของ สารสกัดในงาดำ และได้ค้นพบคุณค่าที่เต็มเปี่ยมล้นของสารสกัดจางาดำ ซึ่งมีคุณสมบัติในการดูแลสุขภาพและภูมิคุ้มกันที่ดี และได้พัฒนามาเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเอมมูร่า เซซซามิน ผลงานวิจัยนี้ได้รับการจดสิทธิบัตรทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ

          จะเห็นว่า ในปัจจุบัน มีผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับงาเยอะมาก แต่ความแตกต่างระหว่างเอมมูร่า คือ ในเอมมูร่ามิได้มีแค่งาผง เท่านั้น ยังมีรำข้าวสีนิล ที่มีสารมีฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาเกี่ยวกับเรืองการต่อต้านการอักเสบ ในเรื่ององ ออกซิเดทีฟ ป้องกันภาวะอนุมูลอิสระสูง และยังมีแป้งข้าว ซี่งจริงๆแล้ว เอมมูร่าเป็นองค์รวมของสาร 3 อย่าง เวลาเราทานก็ทาน 3 ชนิด 

ประโยชน์ของเอมมูร่า

 

 • ช่วยบรรเทาอาการปวดเข่า การอักเสบที่ข้อเข่า ข้อเสื่อม
 • ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมัน ช่วยลดน้ำหนัก
 • ช่วยลดคอเลสเตอรอล
 • ช่วยลดไขมันในเลือด
 • ช่วยปกป้องระบบประสาท
 • ช่วยเสริมการทำงานของวิตามินอี
 • ช่วยป้องกันภาวะบกพร่องออกซิเจน และภาวะอนุมูลอิสระสูง
 • ช่วยการะบวนการกำจัดสารพิษของตับ ทำให้ตับทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น
 • มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยเพิ่มภูมิต้านทาน
 • มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ต้นเหตุของโรคร้ายต่างๆ
 • ช่วยลดการอักเสบหลังผ่าตัด หรือพักฟื้น
 • ช่วยลดความเครียด
 • ช่วยป้องกันการเสื่อมของเซลล์ในระบบประสาท ไมเกรน อัลไซเมอร์
Aimmura

สรรพคุณระดับชีวโมเลกุลที่มีคุณสมบัติช่วยดูแลและส่งเสริมสุขภาพได้เป็นอย่างดี

 1. ต่อต้านอนุมูลอิสระ
 2. ยับยั้งการอักเสบ
 3. ช่วยลดทั้งการสังเคราะห์และดูดซึมสารโคเลสเตอรอล
 4. ทำให้เซลล์มะเร็งบางชนิดเข้าสู่กระบวนการทางชีวเคมีที่ทำให้เซลล์ตาย
 5. ยับยั้งการลุกลามของมะเร็งบางชนิดได้
 6. กระตุ้นให้มีการสร้างสาร IL-2 และ IFN-Gamma จากเม็ดเลือดขาว
 7. ช่วยดูแลเกี่ยวกับระดับไขมันในเลือด
 8. ทำหน้าที่ช่วยเผาผลาญกรดไขมัน
 9. มีส่วนช่วยในการทำงานของ วิตามินอี ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขี้น

คุณสมบัติสำคัญของสารเซซามิน ( Sesamin )

ได้มีการศึกษาวิจัยในห้องปฏิบัติการทางชีวเคมีในสัตว์ทดลองและในคน สามารถสรุปเกี่ยวกับการออกฤทธิ์ทางเภสัชวิทยา (Pharmacology) หรือฤทธิ์ทางยาของสารสกัดเซซามิน( sesamin ) มากมาย ซึ่ง สามารถสรุปได้ดังนี้

 1. เป็นสารธรรมชาติ ที่มีคุณสมบัติต่่อต้านอนุมูลอิสระ และภาวะ Oxidative Stress ( คือภาวะเครียดที่เกิดจากออกซิเดชัน คือการที่อนุมูลอิสระ เข้าไปทำลายระบบต่างๆภายในเซลล์ของสิ่งที่มีชีวิต เช่น รวมตัวกับสารพันธุกรรมคือดีเอนเอ ทำให้โมเลกุลของ ดีเอนเอ เปลี่ยนแปลงไป หรือการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่นของลิพิด ที่เป็นองค์ประกอบในเมมเบรนของเซลล์ได้เป็นสารเพอร์ออกไซด์ ทำให้เซลล์เมนเบรนเสียสภาพ และไม่สามารถทำหน้าที่ได้ปกติ)
 2. ต่อต้านการเอักเสบ ( Anti-Inflammation ) โดยพบว่าสามารถยับยั้งขบวนการอักเสบได้ ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคร้ายต่างๆ โดยการไปยับยั้งที่เอนไซม์ Delta-5-Desaturase นอกจากนั้น ยังสามารถยับยั้งการสร้างและการออกฤทธิ์ของสารสื่ออักเสบ ชนิด Interleukin-1 Beta และ Tumor Necrosis Factor-Alpha
 3. ช่วยลดทั้งการสังเคราะห์และการดูดซึมสารคอเลสเตอรอล
 4. สามารถทำให้เซลล์มะเร็งบางชนิด เข้าสู่ขบวนการ Apoptosis หรือขบวนการทางชีวเคมีที่ทำให้เซลล์ตาย
 5. สามารถยับยั้งการลุกลาม หรือขบวนการ Angiogenesis ของมะเร็งบางชนิดได้
 6. กระตุ้นให้มีการสร้างสาร Interleukin-2 และ Interferon-Gamma จากเม็ดเลือดขาว
 7. ช่วยดูแลเกี่ยวกับระดับของไขมันในเลือด
 8. ทำหน้าที่ช่วยเผาผลาญกรดไขมัน ผ่าน Beta-Oxidation
 9. ช่วยการทำงานของ Vitamin-E และทำให้มีครึ่งชีวิตนานมากขึ้น
 10. ผงงาที่ใช้เป็นผงงาที่มีการบีบน้ำมันออกโดยขบวนการหีบเย็น

ผลงานวิจัยของ ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ เกี่ยวกับเซซามินในผลิตภัณฑ์ เอมมูร่า

สารสกัดเซซามินบริสุทธิ์ สามารถยับยั้งการทำงานของสารสื่ออักเสบชนิด IL-1 Beta ได้ โดยการศึกษาทำการวิจัยในเซลล์กระดูกอ่อนที่ถูกกระตุ้นด้วย IL-1 Beta และเซซามิน จากนั้นทำการศึกษาระดับโมเลกุล และพบว่า สารเซซามิน สามารถยับยั้งการออกฤทธิ์ของ IL-1 Beta ได้ เป็นผลทำให้มีการทอลองของเอมไซม์ MMP13 ที่ไปช่วยย่อยสลายคอลลาเจน และสารชีวโมเลกุลอื่นในกระดูกอ่อนได้อย่างชัดเจน

สารสกัดเซซามินบริสุทธิ์ สามารถลดปริมาณการสร้างหรือสังเคราะห์สารสื่ออักเสบชนิด Interluekin-1 Beta และ Tumor Necrosis Factor-Alphaได้  ซึ่งเป็นผลจากการศึกษาวิจัยโดยการกระตุ้นเซลล์เม็ดเลือดขาวด้วยเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่ H1N1 ซึ่งเป็นผลทำให้มีการหลั่งสารสื่ออักเสบเป็นจำนวนมาก แต่เมื่อได้รับสารเซซามินร่วมด้วย จะทำให้มีกาสร้างและปล่อยสารสื่ออักเสบ IL-1 Beta ออกมาลดลงอย่างเห็นได้ขัดเจน

เมื่อทำการศึกษาวิจัยในอาสาสมัคร โดยให้กินแคปซูลงาดำ รำข้าวสีนิล และแป้งข้าวที่ผ่านขวนการนึ่งพิเศษ ขนาดบรรจะ 500 mg จำนวน 2 แคปซูล ตอนเช้า และ เย็น เป็นระยะเวลา 15 วัน เพื่อทำการตรวจสอบการแสดงออกของยีน ที่สร้างสารชีวโมเลกุลชนิด IL-2 และ IFN-Gamma ซึ่งเป็นสารขีวโมเลกุลที่ผลิตขึ้่นมาจากเม็ดเลือดขาวและมีคุณสมบัติที่สามารถไปกระตุ้นให้ร่างกายมี ภูมิต้านทานมากขึ้น ซึ่งพบว่ามีการเพิ่มขึ้น Cytokines ทั้ง 2 ชนิด ในเลือดของอาสาสมัตรทุกคน

Aimmura
Aimmura